Gửi Hàng Đi Ả Rập Saudi

Ả Rập Saudi là cái nôi của Hồi giáo, nơi đây là bức tranh kiểu mẫu điển hình của tôn giáo này. Quốc gia này cũng nổi tiếng với nguồn tài nguyên thiên nhiên trời phú như dầu mỏ, đồng, vàng, khí tự nhiên.

Hiện nay, hoạt động gửi hàng đi Ả Rập Saudi đang được đẩy mạnh tại thị trường Việt Nam. Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này? Hãy tìm hiểu những nội dung mà Hiệp Đức Sài Gòn chia sẻ ở dưới nhé!

gửi hàng đi Ả Rập Saudi

 

Vận chuyển hàng hóa đi Ả Rập Saudi và những điều cần lưu ý

  • Một số măt hàng bị cấm

+ Các loại chất phóng xạ

+ Thuốc súng và vật liệu nổ, các sản phẩm của kỹ thuật hoả pháo và chất nổ, chất dễ cháy.

+ Vũ khí quân sự; bao gồm cả chi tiết, linh kiện, bộ phận của các loại vũ khí và phụ tùng.

+ Động vật sống (đã chết) và côn trùng.

+ Tiền giấy, tiền xu, đá quý, kim loại quý.

+ Đồ uống có ga và có cồn.

+ Thiết bị quay phim và phim.

+ Thiết bị ghi âm, các loại đĩa liên quan và các loại nhạc cụ.

  • Một số điều kiện kèm theo khi gửi hàng đi Ả Rập

+ Dược phẩm cần có giấy phép của Bộ Y Tế.

+ Thịt lợn, thịt ngựa, thịt các loài động vật (bao gồm sản phẩm phụ) được phép nhập khẩu nếu có giấy chứng nhận sức khoẻ xác nhận rằng chúng không bị mắc bệnh. Thêm vào đó, các con vật được giết mổ phù hợp với nghi lễ đạo Hồi.

+ Với chất lỏng được nhập khẩu vì mục đích y tế, sản phẩm mẫu phải trải qua quá trình phân tích tại phòng thí nghiệm của Bộ Y tế.

+ Thuốc lá được nhập khẩu nếu có giấy phép của Bộ tài chính.

Các loại giấy tờ, chứng từ nêu trên quyết định đến kết quả thông quan hàng hóa.

Ngoài ra, luật pháp của Ả Rập Saudi còn đưa ra nhiều quy định khác. Là một quốc gia Hồi giáo hùng mạnh, nên Ả Rập Saudi yêu cầu khắt khe về các ấn phẩm văn hóa. Khi gửi hàng đi nước ngoài, chúng ta cần tôn trọng và chấp hành tốt những điều khoản này. Chúng tôi từ chối những đơn hàng thuộc danh sách cấm, vi phạm luật pháp do Nhà nước và quốc tế ban hành.

vận chuyển hàng đi Ả Rập

Gửi hàng đi Ả Rập Saudi có khó khăn gì không?

  • Điều kiện tự nhiên

+ Lãnh thổ Ả Rập Saudi phần lớn là sa mạc, bán sa mạc với các ốc đảo.

+ Khí hậu nơi đây khô, nóng. Gần một nửa diện tích đất nước là sa mạc không thể ở được, trong đó lượng mưa hàng năm 100 millimét ở hầu hết các vùng.

Như vậy, ngay từ đầu, việc bảo quản sản phẩm phải được thực hiện nghiêm túc, có những phương án đề phòng cái nóng khắc nghiệt.

  • Cương vực lãnh thổ

+ Với diện tích là 2,24 triệu km2 , xứ của hai nhà thờ Hồi giáo thiêng liêng (Mecca và Medina) là quốc gia lớn nhất trên bán đảo Ả Rập.

+ Chính vì vậy, dù cùng nằm ở châu Á nhưng việc gửi hàng đi Ả Rập Saudi tại HCM gặp phải nhiều trở ngại về khoảng cách địa lý, nhất là khi chuyển hàng đến những vùng xa xôi.

Ngoài ra, trong hoạt động chuyển phát nhanh quốc tế, những biến cố về chính trị có thể gây ra thiệt hại cho lô hàng, cấp độ nhẹ hơn là bị gửi trả lại.

chuyển phát nhanh đi Ả Rập

  • Cơ sở thúc đẩy dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Ả Rập Saudi

+ Vương quốc Trung Đông này thu hút rất nhiều người lao động đến từ các quốc gia trên thế giới, tại khu vực Đông Nam Á có thể kể đến Philippines, Indonesia, và Việt Nam. Nước này có khoảng 5 triệu công nhân nước ngoài đến làm việc. Điển hình là đơn xuất khẩu lao động trong các ngành xây dựng, sản xuất và chế tạo. Ngoài ra còn phải kể đến lĩnh vực lao động giúp việc gia đình. Chính vì vậy, nhu cầu gửi tặng quà biếu, các vật dụng sinh hoạt thường nhật hay thực phẩm mang bản sắc quê hương là vô cùng cần thiết.

+ Ngoài ra, chúng ta còn phải kể đến quan hệ thương mại giữa hai nước. Nói về kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và Ả Rập Saudi: Nếu như năm 2001  chỉ đạt 36,3 triệu USD thì đến năm 2007 đã tăng lên 181,2 triệu USD. Theo số liệu thống kê, năm 2013 kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 1.7 tỷ USD (trong đó, giá trị xuất khẩu của nước ta chiếm 471,1 triệu USD).

Các doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu xuất khẩu: hải sản, chè, máy móc thiết bị phụ tùng, máy tính và linh kiện điện tử, hàng dệt may, giày dép, gỗ và sản phẩm gỗ, hàng nông sản ( gạo, rau quả, cà phê,hạt tiêu, hạt điều), giấy, thủ công mỹ nghệ,...

Có thể khẳng định Ả Rập Saudi là đích đến quen thuộc đối với dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại Việt Nam. Bởi vậy, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn – thách thức trong hành trình vận chuyển nhưng Hiệp Đức Sài Gòn vẫn nỗ lực cao độ để hoàn thành nhiệm vụ.

chuyển hàng quốc tế

Cước phí gửi hàng đi Ả Rập Saudi tại HCM

+ Với chặng đường xa xôi, cách trở, khách hàng thường lo lắng về cước phí vận chuyển, liệu báo giá có đắt không, có phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình không. Có thể khẳng định dịch vụ mà chúng tôi mang đến thị trường mang tính cạnh tranh cao, giúp khách hàng tối giản chi phí một cách triệt để.

+ Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, hiepducsaigon.com đã đưa ra những giải pháp cụ thể. Trong đó phải kể đến hình thức chuyển phát nhanh tốc hành, gói tiết kiệm và tiêu chuẩn. Nếu không gấp gáp về tiến độ và hướng đến hiệu quả kinh tế thì các bạn nên sử dụng gói tiết kiệm.

+ Trong hành trình chuyển hàng đi Ả Rập Saudi, chúng ta không thể loại bỏ được những rủi ro, sự cố bất ngờ như thiên tai. Như vậy, phải làm sao để giảm bớt thiệt hại tài chính? Hiện nay, rất nhiều nhà xuất khẩu mua bảo hiểm hàng hóa. Đây là phương án tối ưu để gỡ bỏ lo lắng của khách hàng.

+ Cước phí dịch vụ có bao gồm hoạt động đóng gói sản phẩm hay không? Câu trả lời là Không! Chúng tôi hỗ trợ đóng gói tại nhà, công xưởng và chủ động trong việc chuẩn bị các nguyên liệu (quý khách cũng có thể mang hàng đến công ty – thường là những sản phẩm nhỏ gọn).

Thêm vào đó, xuyên suốt quá trình làm việc, quý khách chỉ cần thanh toán với công ty một lần duy nhất.

+ Quy định của ngành vận tải quốc tế là phải tính thể tích quy đổi. Số liệu này sẽ được so sánh với trọng lượng thực tế. Giá trị lớn hơn thì áp dụng cho đơn hàng. Công thức tính cụ thể là:

(Dài x rộng x cao) : 5000 = A kg

Mọi số liệu đều được đo đạc, thống kê chính xác, bảo đảm tuyệt đối quyền lợi của khách hàng.

*Lưu ý: Các bạn cần nắm rõ danh sách mặt hàng cần đóng thuế để thực hiện nghĩa vụ của mình. Đây cũng là điều kiện để thông quan hàng hóa.

gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ

Xem thêm gửi hàng đi Brunei

Bạn hãy yên tâm khi gửi hàng đi Ả Rập Saudi tại Hiệp Đức Sài Gòn

  • Chủ động theo dõi lộ trình

+ Theo phương thức truyền thống, mọi thông tin liên quan đến lô hàng sẽ được cập nhật và phản ánh qua SMS, Gmail.

+ Tuy nhiên, các bạn có thể sử dụng lộ trình trực tuyến để biết được tình hình vận chuyển. Hiệp Đức Sài Gòn là đối tác của các thương hiệu chuyển phát quốc tế như UPS, DHL nên sẽ hỗ trợ bạn đọc sử dụng tiện ích này.

  • Đóng gói sản phẩm cẩn thận

+ Hàng hóa được đóng gói theo đúng quy chuẩn vận tải.

+ Bảo quản trong môi trường nhiệt độ thích hợp.

Ngoài ra, chúng tôi cam kết không có vi phạm như đánh tráo, bóc tem, bóc seal. Mọi hành động sai phạm sẽ bị kỷ luật, đồng thời khách hàng được bồi thường!

Chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách!

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV HIỆP ĐỨC SÀI GÒN

Địa chỉ giao dịch: 22/21/6 đường số 21 - phường 8 - Gò Vấp

VPĐD: The Prince Residence - Lầu 3 - 19 Nguyễn Văn Trỗi - Q.Phú Nhuận

Hotline: 0982201234

 

Tin tức liên quan :
Gửi Hàng Đi Úc

Gửi Hàng Đi Úc

  Câu chuyện về việc gửi hàng đi Úc của một gia đình có con...

Xem thêm
Gửi hàng đi Úc

Gửi hàng đi Úc

Hàng hóa Việt Nam ngày càng được nâng cao chất lượng và được...

Xem thêm
Gửi đồ dùng cá nhân ra nước ngoài.

Gửi đồ dùng cá nhân ra nước ngoài.

Bạn chưa gửi đồ dùng cá nhân đi nước ngoài bao giờ, hiện nay bạn...

Xem thêm
Gửi nệm đi Úc giá rẻ

Gửi nệm đi Úc giá rẻ

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị gửi nệm đi Úc giá rẻ, bạn không biết...

Xem thêm

Đối tác